Kinh doanh khách sạn bạn cần những gì ?

Kinh doanh khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh phát triển hiện nay, kinh doanh khách sạn là hình thức kinh doanh dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận. Với những ai muốn bước chân vào lĩnh vực này cần tìm hiểu và xác định hướng đi rõ ràng nếu không muốn thất bại ngay từ khi bắt đầu. Cùng www.firenzewelcomehotels.com tham khảo thêm nhé.

Kinh doanh khách sạn là hình thức kinh doanh dịch vụ mang đến sự hài lòng cho khách hàng, khác với việc kinh doanh sản phẩm hữu hình, khách hàng của ngành dịch vụ có yêu cầu cao hơn. Dịch vụ của khách sạn là sự tổng hợp giữa sản phẩm vật chất và sự phục vụ của nhân viên. Một khi khách hàng đánh giá cao chất lượng dịch vụ của khách sạn là bạn đã đạt được một phần thành công khi kinh doanh. Hiểu rõ tầm quan trọng của chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng để có định hướng đúng trước khi bắt đầu kinh doanh khách sạn sẽ giúp bạn tránh được những thất bại ngay khi bước vào kinh doanh. Để bắt đầu kinh doanh khách sạn, bạn cần tìm hiểu về các giấy tờ và thủ tục hành chính liên quan và một số điều kiện như sau:

Điều kiện để kinh doanh khách sạn

Kinh doanh khách sạn là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định và chủ doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh khách sạn phải đáp ứng những điều kiện được quy định tại Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006, Nghị định số 08/2001/NĐ-CP ngày 22/2/2001 do Chính phủ quy định về các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Bước đầu tiên cần đăng ký thủ tục kinh doanh khách sạn để thành lập loại hình doanh nghiệp. Khi có giấy chứng nhận kinh doanh, cơ sở kinh doanh khách sạn cần làm thủ tục cam kết về điều kiện an ninh trật tự với công an địa phương. Cơ sở kinh doanh khách sạn cần đáp ứng các quy định về luật phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

nghiên cứu kỹ càng các điều kiệnTìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng các điều kiện cần
và đủ trước khi bắt đầu việc kinh doanh khách sạn (Ảnh: Internet)

Vốn kinh doanh

Vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết cho hoạt động kinh doanh của khách sạn. Để chuẩn bị cho loại hình kinh doanh này bạn phải chuẩn bị kinh phí để thuê mua mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, duy trì hoạt động cho khách sạn, thuê nhân viên, mua sắm nội thất…

Nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng

Để có thể kinh doanh loại hình khách sạn này, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu kỹ xem liệu tham gia lĩnh vực vực này tại thời điểm hiện tại ở khu vực nào đó có thực sự phù hợp, nhóm khách hàng mục tiêu của khách sạn là ai, nhóm khách hàng đó có thường xuyên lui tới khu vực khách sạn mình định đặt tại hay không, loại khách sạn mà chủ đầu tư muốn hướng tới, vật tư, cơ sở vật chất nên đầu tư chất lượng thế nào, giá thành nên theo chi phí hay theo đối thủ cạnh tranh ?… Sau khi trả lời được tất cả các câu hỏi này, bạn sẽ biết được hướng đi phù hợp với điều kiện hiện tại của mình.

Địa điểm kinh doanh khách sạn

Với một địa điểm đẹp vị trí thuận lợi, dễ gây được chú ý cũng như đó là điểm nằm gần các khu vực đông đúc, nhiều hoạt động thương mại, thường xuyên tổ chức các hoạt động hội nghị, sự kiện hay các khu du lịch thì đó sẽ là một địa điểm tuyệt vời cho sự khởi đầu.

Khởi nghiệp kinh doanh khách sạn cần có nhiều yếu tố cần chuẩn bị và không phải là việc dễ dàng, vì vậy bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi bắt đầu.

Thủ tục cấp phép kinh doanh

Kinh doanh khách sạn nhà nghỉ luôn được coi là một ngành kinh doanh nhạy cảm do việc biến tướng của hoạt động này ở một số địa điểm của Việt Nam. Vì thế, thủ tục giấy tờ kinh doanh khách sạn đòi hỏi rõ ràng, cụ thể và cần được chuẩn bị theo một trình tự nhất định.

Ngoài giấy phép kinh doanh còn nhiều loại giấy phép con khác doanh nghiệp nên tìm hiểu để không bị vướng khi kinh doanh: Giấy an ninh trật tự, cam kết bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy, giấy phép hạng sao khách sạn, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm…

Thời gian thi công và hoàn thành

Việc xây dựng khách sạn không phải là việc một sớm một chiều, do đó bạn cần tính toán thời gian khởi công sao cho trong quá trình xây dựng hạn chế được ảnh hưởng của thời tiết như bão, lũ lụt…

Cơ sở vật chấtCơ sở vật chất là một trong những điều kiện tiên quyết
trong việc kinh doanh khách sạn (Ảnh: Internet)

Đồng thời, thời gian hoàn thành cần được dự kiến chính xác nhằm phục vụ cho hoạt động khánh thành và các công việc làm ăn đầu tiên.

Tuyển nhân viên có trình độ và phù hợp với khách sạn

Con người luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc thành bại của một doanh nghiệp, ngành kinh doanh khách sạn cũng không phải là ngoại lệ.

Do đó kinh doanh khách sạn cần có một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở cũng như có khả năng xử lí các tình huống bất cập xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Đồng thời, cần tuyển những nhóm nhân viên có thể tin tưởng và làm việc một cách rõ ràng, minh bạch.
Hy vọng với những gợi ý này của chúng tôi, bạn sẽ có được những công tác chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ cho việc kinh doanh của mình thêm thuận lợi.

Lounge là gì? Các đặc trưng của lounge

Lounge là gì? Lounge là một trong những địa chỉ được nhiều người tìm đến để giải trí, gặp gỡ bạn bè và thưởng thức các loại thức uống hấp dẫn. Hiện nay, mô hình lounge rất phát triển do nhu cầu giải trí của con người tăng cao. Cùng https://www.firenzewelcomehotels.com tìm hiểu kỹ hơn về loại hình này qua bài viết sau.

Trong đời sống hiện đại, công việc căng thẳng, con người càng muốn tìm những địa chỉ vui chơi, giải trí để xả stress. Bên cạnh bar, pub… thì lounge cũng là mô hình đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hệ thống lounge được mở ra liên tục để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Vậy lounge là gì?

Định nghĩa lounge là gì?

Lounge vốn là một thuật ngữ dùng để chỉ một căn phòng lớn, có diện tích rộng để người ta ngồi chơi, ngồi chờ như thể phòng chờ ở sân bay hoặc phòng chờ trong khách sạn. Sau này, lounge được dùng để chỉ một loại hình kinh doanh thức uống, phục vụ cả thức uống có cồn và không cồn, được xem như mô hình pha trộn giữa quán café và bar. Lounge không quá sôi động, âm nhạc xập xình như bar và cũng không im ắng, trầm lặng như không gian quán café.

mô hình kinh doanh thức uống Lounge là mô hình kinh doanh thức uống rất phát triển hiện nay – Ảnh: Internet

Loại hình lounge chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và đang có tốc độ phát triển cực nhanh, số lượng các lounge ngày càng gia tăng tại các thành phố lớn và các trung tâm du lịch. Có thể kể đến một số lounge rất nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều người lựa chọn như: Swing Lounge, Summit Lounge Café, Boudoir Lounge, Pandora Sky Lounge…

Các đặc điểm của lounge

– Về không gian:

Không gian của lounge được thiết kế, bài trí hướng đến sự sang trọng, tinh tế, ưu tiên sử dụng những gam màu mạnh, nóng nhưng vẫn đảm bảo sự trang nhã, các chất liệu phản quang như đá hoa cương, đèn màu. Trong lounge thường có các bộ ghế sofa và không gian riêng để khách có thể ngồi theo nhóm, giao tiếp, trò chuyện thoải mái cùng nhau.

Mỗi lounge có một phong cách khác nhau, có thể là cổ điển, tân cổ điển, truyền thống hoặc là hiện đại. Với loại hình lounge trong khách sạn, các chủ đầu tư sẽ căn cứ theo phong cách kiến trúc đặc trưng của khách sạn để thiết kế không gian cho lounge của mình.

Không gian của lounge khá rộng lớn, được bố trí nhiều bộ ghế sofa lớn để khách hàng có thể ngồi theo nhóm – Ảnh: Internet

– Về âm nhạc:

Khác với âm nhạc mạnh, sôi động, xập xình của bar, âm nhạc trong lounge là dòng nhạc dễ chịu và nhẹ nhàng, có một dòng nhạc đặc trưng riêng dùng cho lounge đó là lounge mucsi. Dòng nhạc này là sự kết hợp nhiều âm thanh điện tử và ca sĩ chỉ đóng vai trò phụ, tạo không gian để thực khách vừa dễ dàng trò chuyện với bạn bè vừa tận hưởng những giai điệu bay bổng, lãng mạn. Đặc biệt, lounge music dễ dàng gợi lên cho người nghe cảm giác họ ở trong một không gian của một miền quê nào đó.

Ngoài ra, Jazz, Hip hop, Commerical House… cũng là những dòng nhạc thường được sử dụng tại các lounge.

– Về thực đơn:

Thực đơn của lounge rất phong phú từ thức uống có cồn đến không cồn, các loại rượu, cocktail và thức ăn nhẹ… Do menu đa dạng như vậy nên lounge có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: Khách tây, khách ta, già trẻ, du lịch, doanh nhân, khách ăn tối khách bàn công việc, khách thưởng thức đồ uống, khách thưởng thức âm nhạc…

Không gian của lounge khá rộng lớnMenu thức ăn và đồ uống của lounge rất đa dạng – Ảnh: Internet

Khi đến lounge, người ta thường đi theo một nhóm từ 4, 5 người trở lên để vui chơi và trò chuyện cùng nhau. Nếu như chỉ có 2 người đến lounge thì không khí sẽ bị loãng và cảm thấy bị “lọt thỏm” trong không gian rộng lớn của nơi đây. Hơn thế nữa, không gian ở các lounge thường khá rộng với các bộ bàn ghế to, dành cho nhiều người. Lounge cũng chính là không gian được nhiều đối tượng khách hàng chọn để bàn chuyện công việc, làm ăn…

Nhìn chung, nếu bạn yêu thích sự náo nhiệt, ồn ào, thăng hoa trong âm nhạc và thức uống thì có thể đến Bar. Còn nếu bạn muốn trò chuyện, tán gẫu với bạn bè trong không gian ấm cúng, âm nhạc nhẹ nhàng thì Lounge là lựa chọn thích hợp.

Guest house là gì? Đặc điểm nhận biết guest house, homestay và hotel

Guest house là gì? Guest house, Homestay và Hotel có gì khác nhau? Đây là những thắc mắc chung của nhiều người và đặc biệt, với những ai đang hoặc có ý định theo ngành Nhà hàng – Khách sạn thì cần nắm rõ những vấn đề để dễ dàng phục vụ mục đích công việc.

Guest house không phải là một khái niệm quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Guest house là gì, thậm chí, một số người vẫn hay nhầm lần giữa Guest house, Homestay và Hotel. Hiểu rõ được khái niệm về Guest house sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đặt phòng khi có nhu cầu lưu trú. Cùng www.firenzewelcomehotels.com tham khảo thêm

Guest house là gì?

Trong tiếng Anh, Guest house có nghĩa nhà khách (nhà nghỉ), là nơi cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi giá rẻ cho khách qua đường. Guest house thường có nhiều phòng nhưng quy mô nhỏ hơn và tiện nghi thấp hơn khách sạn. Các phòng tại Guest house thường có giường và chỗ để đồ, máy lạnh, phòng vệ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản nhất của con người. Khách khi lưu trú tại Guest house phải đăng ký họ tên, xuất trình chứng minh thư. Đối tượng khách sử dụng dịch vụ tại đây thường chỉ ở lại qua đêm và sẽ rời khỏi ngay sáng hôm sau.

Guest house Guest house là loại hình lưu trú tạm thời giá rẻ cho khách qua đường Ảnh: Internet

Guest house, Homestay và Hotel có gì khác nhau?

Homestay

Trên thực tế, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa Guest house và Homestay, hầu hết thường nghĩ rằng chúng là một nhưng thực ra không phải vậy. Về quy mô cả hai đều là hình thức lưu trú giá rẻ, bình dân. Tuy nhiên, nếu Guest house khách chỉ ở lại qua đêm và sẽ rời khỏi ngay sáng hôm sau, thì với Homestay du khách thường ở lại vài ngày để vui chơi và nghỉ dưỡng cùng gia đình.

Đặc biệt, với Homestay nghĩa là trong chuyến đi du lịch bất kỳ đến những thành phố lớn hay vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh, bạn sẽ đặt chỗ để nghỉ lại cùng với một gia đình địa phương trong chính ngôi nhà của họ. Tại đây, bạn sẽ là vị khách được chủ nhà tiếp đón tận tình, chu đáo trong suốt thời gian lưu trú tại đây. Khi sử dụng loại hình này, du khách sẽ được cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với người bản địa.

Homstay loại hình lưu trú rất phát triển Homstay là một loại hình lưu trú
rất phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây  Ảnh: Internet

Hotel

Hotel hay khách sạn, là một loại hình thức lưu trú cao cấp hoàn toàn khác biệt với Guest house từ giá cả đến chất lượng dịch vụ. Hotel thường cung cấp chỗ ở cho khách du lịch kèm theo một số dịch vụ tiện nghi khác.

Thường thì Guest house ít đầu tư cơ sở vật chất với mục đích tối thiểu chi phí cho khách hàng. Nhưng Hotel lại có những tiêu chuẩn tuyệt đối về cơ sở hạ tầng, thiết kế nội thất, chất lượng dịch vụ… Nếu một Guest house trung bình có khoảng 10 – 20 phòng nghỉ thì Hotel con số có thể từ vài chục, vài trăm và có thể lên đến hàng nghìn phòng (tùy theo hạng sao của khách sạn).

hướng đến khách hàng có thu nhập cao Hotel chủ yếu hướng đến đối tượng
khách hàng có thu nhập cao và điều kiện kinh tế Ảnh: Internet

Nếu Guest house là nơi cung cấp một chỗ nghỉ ngơi tạm thời, ngắn hạn thì Hotel lại có chất lượng dịch vụ đa dạng và chất lượng hơn. Hotel chủ yếu đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, thư giãn, hội nghị, hội thảo, spa…

Hi vọng rằng, những thông tin hữu ích trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu Guest house là gì cũng như cách nhận biết giữa Guest house, Homestay và Hotel. Với những học viên hay ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, các kiến thức này sẽ rất hữu ích để phục vụ cho quá trình học tập và công việc của bạn trong tương lai.

Vị trí giám sát khách sạn

Giám sát trong khách sạn là gì?

Giám sát khách sạn là vị trí đáng mơ ước của các bạn trẻ sau nhiều năm nỗ lực theo đuổi công việc trong ngành Khách sạn. Tuy nhiên, vị trí này lại có những yêu cầu rất cao về kiến thức và kinh nghiệm vì mọi quyết định của người Giám sát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của khách sạn. 

Giám sát khách sạn là gì?

Cơ cấu tổ chức khách sạn bao gồm nhiều bộ phận khác nhau (Lễ tân, Buồng phòng, Hỗ trợ khách hàng…), mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng nhất định nhằm đem lại hiệu quả cho quá trình vận hành khách sạn. Tuy nhiên, các bộ phận này luôn có mối liên kết chặt chẽ với nhau trong việc phối hợp, hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Để quá trình phối hợp giữa các bộ phận này diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần có một giám sát chung. Đây sẽ là người trực tiếp theo dõi, quản lý và điều hành mọi hoạt động của các bộ phận khách sạn. Đồng thời, Giám sát khách sạn còn phối hợp với ban lãnh đạo đưa ra những chiến lược phát triển khách sạn đúng đắn.

Giám sát khách sạn hay còn gọi là supervisor được khá nhiều bạn trẻ quyết tâm theo đuổi sau 2-3 năm vào nghề. Tại vị trí này, các bạn sẽ trực tiếp theo dõi và có tầm nhìn quản lý sâu rộng về sau.

giám sát khách sạn

Vị trí Giám sát có vai trò đặc biệt quan trọng trong các chiến lược kinh doanh khách sạn
(Ảnh: Nguồn Internet)

Giám sát khách sạn (Hotel supervisor) ít khi có mặt tại phòng làm việc mà họ dành tất cả thời gian để tương tác với nhân viên ở các cấp khác nhau trong khách sạn nhằm đảm bảo rằng mọi hoạt động đang diễn ra chính xác.

Công việc của Giám sát khách sạn

• Khi quản lý vắng mặt, giám sát điều hành cuộc họp giao ca đảm bảo những hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra đúng quy trình.

• Cố gắng giải quyết những vấn đề phát sinh trong ca (ví dụ: thắc mắc hay phàn nàn của khách, hiệu quả công việc của nhân viên,…)

• Thống kê các dữ liệu và thông tin trong ca làm việc để chuyển tải tới ca tiếp theo

• Giải quyết những mối bất thường trong phạm vi quyền hạn trong quá trình làm việc

• Giám sát việc bảo trì các thiết bị dịch vụ, giám sát dịch vụ và nhân viên.

• Hướng dẫn và điều hành nhân viên phục vụ theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ và khu vực làm việc được phân công.

• Phối hợp với các giám sát khác và quản lý về nhân lực, kế hoạch hoạt động và phát triển của bộ phận

• Kết hợp với các giám sát khác và quản lý đưa ra chiến lược kinh doanh và kế hoạch đạt được chỉ tiêu đã đề ra

• Hướng dẫn nhân viên tuân thủ chính xác những yêu cầu, thủ tục, quy trình phục vụ…

Công việc của một Giám sát khách sạn

Công việc của một Giám sát khách sạn đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chính xác cao
(Ảnh: Nguồn Internet)

Yêu cầu cho vị trí Giám sát khách sạn

• Có kiến thức chuyên môn sâu rộng về ngành Du lịch – Khách sạn

• Tầm nhìn chiến lược để định hướng phát triển khách sạn đúng đắn

• Khả năng quản lý, điều hành và giám sát nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách sạn

• Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt để đón tiếp khách hàng hay đối tác quốc tế

• Tinh thần trách nhiệm cao và chịu được áp lực công việc

• Kinh nghiệm làm việc (ít nhất 3 năm tại) các vị trí tương đương tại các khách sạn qui mô 3 sao trở lên

Vị trí giám sát khách sạn

Vị trí này hiện nay đòi hỏi vốn kiến thức cùng kinh nghiệm chuyên sâu
(Ảnh: Nguồn Internet)

Bạn thấy đó công việc của một Giám sát khách sạn không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, đây thật sự một vị trí hoàn toàn xứng đáng cho mọi người nỗ lực vươn tới. Để đạt được vị trí này, mỗi cá nhân cần trau dồi kỹ năng, nâng cao kiến thức và tích lũy kinh nghiệm không ngừng nghỉ.

 

Có thể bạn chưa biết: Dịch vụ trong nhà hàng khi đi “ăn sang”

Thông thường các nhà hàng thường cung cấp một số dịch vụ giống nhau, tuy nhiên có một số dịch vụ đặc biệt được thiết kế để tạo nên sự đặc trưng. Chúng ta cùng tìm hiểu các dịch vụ trong nhà hàng tránh tình huống “bỡ ngỡ” khi đi ăn hoặc dự các buổi tiệc sang trọng.

Dịch vụ nhà hàng được xem là hình thức kinh doanh được nhà hàng áp dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thực khách. Thông thường mỗi nhà hàng sẽ có những dịch vụ chung và riêng để tạo nên sự đặc trưng, để hiểu hơn về các dịch vụ trong nhà hàng chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết của Firenze Welcom Hotels dưới đây.

Phục vụ thực khách trực tiếp tại nhà hàng

phục vụ trong nhà hàng


Phục vụ thực khách trực tiếp tại nhà hàng là dịch vụ phổ biến nhất
(Ảnh: Internet)

Phục vụ thực khách trực tiếp là một trong những dịch vụ kinh doanh cơ bản nhất mà mỗi nhà hàng đều có. Thông qua đó, thực khách sẽ trực tiếp đến nhà hàng để thực hiện việc chọn món và được nhân viên phục vụ tại chỗ. Nhiệm vụ của các nhân viên nhà hàng chính là đem đến cho khách hàng những món ăn chất lượng nhất, đồng thời đảm bảo thái độ phục vụ ân cần để khách hàng hài lòng.

Dịch vụ đặt giữ chỗ theo yêu cầu tại nhà hàng

Đặt chỗ tại nhà hàng

Đặt chỗ tại nhà hàng để thực hiện những buổi tiệc lãng mạn nhất
(Ảnh: Internet)

Hiện nay nhiều nhà hàng cao cấp chỉ thực hiện phục vụ cho một số lượng thực khách cố định trong ngày, do vậy những thực khách muốn đặt chỗ trước để đảm bảo việc phục vụ chu đáo hơn có thể sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra bạn cũng có thể bao trọn nhà hàng để tổ chức các bữa tiệc lãng mạn, cầu hôn hoặc một số buổi tiệc khác… Để sử dụng dịch vụ này bạn có thể gọi điện đến số hotline của nhà hàng đặt bàn, sau khi lưu lại thông tin nhân viên sẽ chuẩn bị chu đáo để phục vụ bạn chính xác ngày giờ theo đúng yêu cầu.

Dịch vụ gói đồ ăn mang về

Thực khách có thể đến thưởng thức các món ăn tại nhà hàng, hoặc order món ăn mang về sau các bữa ăn. Hoặc khi đã gọi món nhưng ăn không hết và muốn mang về nhà đều được phục vụ. Các món ăn đều được áp dụng hình thức bao gói đẹp mắt và phù hợp để thức ăn được bảo đảm nguyên vẹn trong quá trình di chuyển về nhà mà không bị tràn hoặc đổ ra ngoài.

Dịch vụ giao thức ăn tận nơi

Tiện lợi với dịch vụ giao thức ăn

Tiện lợi với dịch vụ giao thức ăn tận nơi theo yêu cầu khách hàng
(Ảnh: Internet)

Không có nhiều thời gian để đến thưởng thức các món ăn tại nhà hàng có thể sử dụng dịch vụ này để nhận thức ăn tận nơi. Hiện nay các nhà hàng thường mở rộng dịch vụ này để có thể phục vụ được nhiều lượt khách hàng hơn, thu được doanh thu cao hơn. Việc bạn cần làm chỉ còn là gọi đến số hotline nhà hàng, chọn món, để lại thông tin và nhận thức ăn, thanh toán là xong hoặc thậm chí có thể thực hiện việc thanh toán qua thẻ ngân hàng vô cùng tiện lợi.

Dịch vụ Catering của nhà hàng

Đây là dịch vụ mà các nhà hàng thường sử dụng để nhận tổ chức tiệc cho khách hàng, các buổi tiệc, tiệc gala, tiệc team building gay các buổi tiệc theo yêu cầu. Địa điểm tổ chức có thể là tại không gian nhà hàng hay các địa điểm khách hàng yêu cầu. Đối với dịch vụ này khách hàng không cần quá lo lắng về việc chọn món mà còn có thể yên tâm về việc nhà hàng sẽ lên ý tưởng thiết kế cho bạn phần không gian, trang trí và phục vụ âm thanh, ánh sáng tốt nhất để đảm bảo bữa tiệc diễn ra tốt đẹp.

Trên đây là tổng hợp các dịch vụ trong nhà hàng phổ biến nhất, hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ nhà hàng là gì. Đồng thời biết cách ứng xử phù hợp khi lựa chọn sử dụng các dịch vụ tại nhà hàng.

captain order phục vụ

Captain order là gì? Trách nhiệm của captain trong nhà hàng khách sạn

Captain order là gì và có trách nhiệm gì trong tổ chức quản lý của hệ thống nhà hàng – khách sạn là một trong những câu hỏi nhiều người thắc mắc. Với chức vụ giám sát và quản lý trực tiếp một nhóm nhân viên và làm việc dưới sự giám sát của bộ phận Quản lý nhà hàng. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

Đối với mỗi chức danh trong hệ thống nhà hàng – khách sạn đều thể hiện riêng biệt để thể hiện vị trí, công việc, trách nhiệm và vai trò của họ. Để hiểu hơn về Captain order là gì, và trách nhiệm của họ trong khách sạn, nhà hàng như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Captain order

Captain order luôn đóng vai trò quan trọng trong nhà hàng khách sạn
(Ảnh: Internet)

Captain order là gì?

Captain order là một thuật ngữ quen thuộc dùng để chỉ tổ trưởng phụ trách quản lý một nhóm nhân viên phục vụ. Đồng thời với vị trí này họ còn đảm nhận các công việc kiểm tra dụng cụ, công cụ, set up bàn ăn theo quy định, tiêu chuẩn và trực tiếp phục vụ khách hàng trong tình huống quá đông khách.

Trách nhiệm của Captain order trong nhà hàng khách sạn

Captain order đảm nhận các công việc quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phục vụ khách hàng, trách nhiệm chính của họ được sắp xếp cụ thể như sau:

công việc quản lý, giám sát

Thực hiện các công việc quản lý, giám sát hoạt động trong khu vực mình phụ trách
(Ảnh: Internet)

Các công việc chuẩn bị trước khi vào ca

– Phân công nhiệm vụ cho các nhân viên chuẩn bị sắp xếp dụng vật dụng, chuẩn bị trang thiết bị, công cụ, vệ sinh sạch sẽ, set up bàn tiệc…

– Phối hợp các nhân viên chuẩn bị để hoàn thành công việc tốt nhất.

– Kiểm tra công việc trước khi đón khách.

– Hỗ trợ các bộ phận khác khi cần thiết.

Thực hiện công việc giám sát, quản lý nhân viên

– Giám sát, quản lý và thực hiện công việc hướng dẫn nhân viên thuộc khu vực mình phụ trách.

– Điều phối nhân viên hỗ trợ bộ phận khác khi cần.

– Bố trí công nhân viên phục vụ thực hiện công việc theo quy định.

Quản lý tài sản của nhà hàng, khách sạn nơi mình làm việc

– Thực hiện công việc kiểm tra máy móc, vật dụng, thiết bị nơi mình phụ trách.

– Theo dõi quá trình sử dụng công dụng trong các ca làm việc.

– Lập phiếu đề nghi xuất kho hay tiến trình nhận hàng tại kho.

– Báo cáo các trường hợp thiếu thừa, hư hỏng, trục trắc và chuyển cho các bộ phận bảo trì sửa chữa.

Các công việc để kết thúc ca

– Báo cáo công việc hàng ngày cho cấp trên.

– Phân công nhân viên thực hiện các công việc kết thúc ca như vệ sinh, dọn dẹp..

– Kiểm tra các công việc kết thúc ca tại khu vực phụ trách.

– Bàn giao công việc cho các ca tiếp theo.

captain order phục vụ

Đôi khi họ cũng đóng vai trò nhân viên phục vụ khi cần thiết
(Ảnh: Internet)

Qua đó, chúng ta có thể thấy để chinh phục vị trí xuất sắc này đòi hỏi Captain order đòi hỏi bạn cần nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản. Thực hiện vai trò quản lý, giám sát công việc của một bộ phận nhân viên nên bạn cần có kỹ năng quản lý, lãnh đạo và làm việc nhóm tốt.

Tuy yêu cầu của ngành nghề cao như vậy, nhưng ở vị trí này bạn sẽ có được khoản thu nhập hấp dẫn với mức lương hấp dẫn. Hiện nay thu nhập của Captain order trong khoảng từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về thuật ngữ Captain order là gì, trách nhiệm và vai trò của Captain order trong nhà hàng, khách sạn. Chúc bạn luôn thành công!

Công việc của Barista nhà hàng

Một số chức danh trong nhà hàng bằng tiếng anh

Với nhiều người việc nhớ các chức danh trong nhà hàng đặc biệt là những chức danh bằng tiếng Anh là điều không hề đơn giản. Vì vậy, hôm nay Firenzewelcomehotels.com sẽ hệ thống lại một số chức danh trong nhà hàng bằng tiếng Anh để các bạn dễ theo dõi và tìm hiểu.

Mỗi nhà hàng đều được vận hành từ rất nhiều người. Mỗi người đảm nhận các công việc khác nhau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cách quản lý của mỗi nhà hàng mà có những chức danh khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào tính chất công việc mà các nhà hàng cũng có những chức danh được gọi tên giống nhau. Để dễ dàng cho bạn đọc, bài viết chia chức danh theo bộ phận làm việc của nhân viên.

Công việc của Barista nhà hàng

Công việc của Barista hằng ngày là pha chế cà phê (Ảnh: Internet)

1. Bộ phận Ẩm thực

Waiter/Waitress/Server : Bồi bàn nam/bồi bàn nữ/nhân viên phục vụ

Banquet staff: Nhân viên tiệc

Bartender: Nhân viên pha chế rượu

Barista: Nhân viên pha chế cà phê

Sommelier: Nhân viên tư vấn rượu vang

F&B/Banquet/Bartender Captain: Tổ trưởng tổ phục vụ/tiệc/pha chế

F&B/Banquet/Bartender Supervisor: Giám sát tổ phục vụ/tiệc/pha chế

F&B/ Banquet/Bar Assistant Manager: Phó giám đốc bộ phận F&B/tiệc/quầy bar

F&B/Restaurant Cashier: Nhân viên thu nhân nhà hàng

Hostess: Lễ tân nhà hàng

Room Service Attendant: Nhân viên phục vụ tại phòng

Food Runner: Nhân viên chạy món

2. Bộ phận Bếp

Sous Chef: Bếp phó

Kitchen Serectary: Nhân viên thư ký bếp

Pastry Chef: Đầu bếp bánh

Chef de Partie: Bếp trưởng bộ phận

Commis: Nhân viên phụ bếp

Sterward Staff: Nhân viên tạp vụ

Sterward Supervisor: Giám sát bộ phận tạp vụ

Chef: Bếp trưởng

Cook: Đầu bếp

Assistant Cook: Phụ bếp

Baker: Thợ làm bánh

Bếp trưởng trong tiếng Anh là Chef

Chức danh của Bếp trưởng trong tiếng Anh là Chef (Ảnh: Internet)

>> Các chức dang trong bộ phận bếp nhà hàng, khách sạn

3. Bộ phận Tiền sảnh

Receptionist: Nhân viên lễ tân

Receptionist Supervisor: Giám sát lễ tân

Reservation: Nhân viên đặt phòng

Reservation Supervisor: Giám sát bộ phận đặt phòng

Cashier: Nhân viên thu ngân

Concierge: Nhân viên hỗ trợ khách hàn

Chief Concierge: Trưởng bộ phận hỗ trợ khách hàng

Bell man: Nhân viên hành lý

Door man/Door Girl: Nhân viên đứng cửa

Operator: Nhân viên tổng đài

Lobby Attendant: Nhân viên tiền sảnh

Guest Relation Officer: Nhân viên chăm sóc khách hàng

Guest Relation Supervisor: Giám sát bộ phận chăm sóc khách hàng

4. Bộ phận Buồng phòng

Housekeeping Attendant: Nhân viên làm phòng

Floor Supervisor: Giám sát tầng

Laundry Attendant: Nhân viên giặt là

Linen & Uniform: Nhân viên phòng vải/đồng phục

Linen Room Supervisor: Giám sát phòng vải

Gardener/Pest Control: Nhân viên làm vườn/diệt côn trùng

Public Area Attendant: Nhân viên vệ sinh công cộng

Public Area Supervisor: Giám sát vệ sinh khu vực công cộng

Baby Sitter: Nhân viên trông trẻ

Order Taker: Nhân viên điều phối bộ phận Buồng phòng

Locker Attendant: Nhân viên phòng thay đồ

5. Bộ phận tài chính – kế toán

General Accountant: Nhân viên kế toán tổng hợp

Debt Accountant: Nhân viên kế toán công nợ

Auditor: Nhân viên kế toán nội bộ

Cash Keeper: Nhân viên thủ quỹ

Purchaser: Nhân viên thu mua

Receiving Staff: Nhân viên nhận hàng

Store Keeper: Nhân viên giữ kho

Cost Controller: Nhân viên kiểm soát chi phí

6. Bộ phận khác

IT Man: Nhân viên IT

Rescue Worker/Rescuer: Nhân viên cứu hộ

Fitness Officer: Nhân viên phòng tập

Security: Nhân viên bảo vệ

Nếu bạn cảm thấy bối rối với danh sách một loạt những chức danh trong nhà hàng bằng tiếng Anh. Firenzewelcomehotels.com cung cấp một số mẹo nhỏ để các bạn dễ nhớ hơn những cụm từ này. Với chức danh quản lý hoặc giám sát luôn có manager hoặc supervisor theo sau chẳng hạn: Restaurant manager, F&B supervisor, Sterward Supervisor, Linen Room Supervisor, Guest Relation Supervisor… Còn với chức danh có vai trò trợ lý thì luôn đi kèm assistant phía trước như Assistant Cook, Bar Assistant Manager…

Với việc nắm được những chức danh trong nhà hàng bằng tiếng Anh tạo thuận lợi cho bạn trong những chuyến đi du lịch nước ngoài. Không chỉ vậy, mà nó còn giúp bạn có những kiến thức cơ bản nền tảng để tìm hiểu chuyên sâu hơn về lĩnh vực này, đặc biệt là đối với những ai muốn theo đuổi những nghề trong nhà hàng.

Continental

Lịch sử hình thành ngành khách sạn tại Việt Nam

Những năm gần đây, ngành Khách sạn có tốc độ phát triển nhanh chóng do tác động từ sự tăng trưởng của Kinh tế, Du lịch. Nhiều người nghĩ rằng kinh doanh khách sạn là một ngành mới. Tuy nhiên, trên thực tế, ngành này đã xuất hiện từ rất lâu. Bài viết sẽ khái quát lại lịch sử hình thành ngành Khách sạn tại Việt Nam để bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Lịch sử ngành du lịch phát triển như thế nào?

Trên thế giới, lịch sử ghi nhận ngành Khách sạn đã bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVI TCN – khi hoạt động thương mại, du lịch phát triển và nhu cầu ăn, giải trí của con người, đặc biệt là giới thương nhân ngày càng cao. Ở giai đoạn đầu mới xuất hiện, các dịch vụ này vẫn còn ở mức sơ khai và thiếu chuyên nghiệp. Dần dần, theo thời gian, ngành Khách sạn mới hoàn thiện hơn. Năm 1790, cuộc cách mạng công nghiệp Anh nổ ra đã mở ra nhiều thay đổi mới cho ngành Khách sạn.

Trước giải phóng

Continental là khách sạn đầu tiên của Việt Nam được xây dựng vào năm 1880 tại Sài Gòn. Tiếp đến, năm 1925 – khách sạn Majestic được hình thành, năm 1930 là khách sạn Grand. Những khách sạn tại Sài Gòn được xây dựng trong giai đoạn này chủ yếu là để phục vụ nhu cầu ăn ở – giải trí của bộ phận quan chức, chưa quảng bá rộng rãi để đón khách nước ngoài.

Continental

Continental là khách sạn đầu tiên được xây dựng tại Sài Gòn – Ảnh: Internet

Tại Hà Nội, năm 1901 chứng kiến sự ra đời của khách sạn 5 sao đầu tiên – khách sạn Sofitel Metropole được xây dựng bởi 2 nhà đầu tư người Pháp. Mãi đến năm 2012, người ta mới phát hiện khách sạn này có 1 hầm tránh bom.

Sofitel Metropole

Sofitel Metropole là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Hà Nội – Ảnh: Internet

Thời kỳ 1930 – 1945, du lịch nội địa Việt bắt đầu phát triển. Một số nhà nghỉ, khách sạn nhỏ được xây dựng ở các trọng điểm du lịch như Hạ Long, Non Nước, Nha Trang, Vũng Tàu, Hà Tiên… Trong khi đó, tại Tam Đảo, Sapa, Đà Lạt… một số trung tâm nghỉ dưỡng bắt đầu mọc lên. Đối tượng khách hàng chính của ngành Khách sạn giai đoạn này tầng lớp thượng lưu và một phần thiểu số tầng lớp trung lưu.

Do ảnh hưởng của chiến tranh thời gian sau đó, du lịch Việt Nam bị đình trệ. Tại Sài Gòn, nhu cầu lưu trú của phóng viên nước ngoài đến nước ta làm phóng sự và quân đội Mỹ tăng cao đã dẫn đến sự ra đời của các khách sạn: Đồng Khánh, Bát Đạt, Rex, Palace, Caravelle…

Sau giải phóng

Khi đất nước được hoàn toàn giải phóng, chính sách mở cửa nền kinh tế đã thu hút các tập đoàn khách sạn lớn trên thế giới đầu tư vào Việt Nam. Hàng loạt khách sạn lớn được xây dựng: Saigon Prince, Sheraton, Renaissance Riverside… với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cách quản lý và phục vụ rất chuyên nghiệp. đáp ứng được nhu cầu lưu trú của đa số khách nước ngoài.
Đặc biệt từ năm 2003, khi Việt Nam chế ngự thành công đại dịch SARS cộng hưởng cùng các yếu tố khác như tài nguyên thiên nhiên đa dạng, tình hình chính trị – xã hội ổn định đã đưa Việt Nam trở thành điểm du lịch được du khách quốc tế đánh giá cao và lựa chọn nhiều. Nước ta cũng được du khách quốc tế đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất thế giới.

khách sạn tại việt nam

Từ năm 2003 trở đi, ngành khách sạn Việt Nam
bắt đầu có những thay đổi vượt bậc – (Ảnh: Internet)

Trong khoảng 20 năm trở lại đây, hệ thống cơ sở lưu trú của nước ta đã có bước đột phá mạnh mẽ về số lượng lẫn chất lượng, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phát triển. Năm 1998, cả nước chỉ mới có 2.510 cơ sở lưu trú nhưng đến hết năm 2017, con số này đã lên đến 25.000 cơ sở với hơn 500.000 buồng, trong đó có 116 khách sạn, resort đạt chuẩn 5 sao. Đặc biệt, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã 4 lần liên tiếp được vinh danh là “Khu nghĩ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” tại lễ trao giải World Travel Awards – giải thưởng được ví như “Oscar ngành du lịch”.

Với những bước tiến mạnh mẽ như vậy, ngành Khách sạn đang là một ngành đầy tiềm năng hiện nay. Sự tăng trưởng không ngừng của kinh tế, du lịch sẽ là “đòn bẩy” để tiếp tục đưa ngành Khách sạn phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian đến.

nâng cấp phòng

Đâu là giải pháp tìm nguồn khách cho khách sạn?

Cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác, dịch vụ du lịch, khách sạn cũng mang tính thời vụ. Khách sạn mùa cao điểm thì hết phòng, mùa vắng khách thì ngồi chờ. Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của các khách sạn. Vậy đâu là giải pháp cho bài toán tìm nguồn khách cho các khách sạn?

Nâng cao chất lượng khách sạn

Tranh thủ vào những khoảng thời gian vắng khách, các khách sạn nên đầu tư nâng cấp khách sạn, lắp đặt các trang thiết bị cần thiết còn thiếu, mở các lớp đào tạo phục vụ cho nhân viên, mở các dịch vụ có tiềm năng thu hút khách hàng như hồ bơi, đạp xe,… Đồng thời, các khách sạn cũng nêu ra các chính sách nhằm tiết kiệm chi phí vào mùa vắng khách để có thể đảm bảo được mức lương tối thiểu cho người lao động. Đây được xem là cách giữ nguồn nhân lực hiệu quả.

nâng cấp phòng

Nhiều khách sạn lựa chọn nâng cấp phòng vào mùa vắng khách (Ảnh: Internet)

Đối với từng bộ phận, bạn cần đặt ra những chỉ tiêu cụ thể để nhân viên theo đó lao động tích cực hơn. Chẳng hạn như bộ phận Marketing cần thu hút được bao nhiêu khách tới khách sạn. Bộ phận lễ tân cần có thái độ ra sao để khách hài lòng nhất trong mọi trường hợp xảy ra. Bộ phận nhà hàng tại khách sạn cần chế biến món ăn ngon, vệ sinh nhận được phản hồi tích cực từ du khách. Những tưởng cách nâng cao chất lượng khách sạn không liên quan gì tới việc tìm khách hàng tuy nhiên, đây là cách giữ được chân khách hàng cũ đến với khách sạn lần thứ 2, thứ 3,…

Thiết kế Website khách sạn mới mẻ

Thiết kế Website khách sạn là một giải pháp phù hợp trong mùa vắng khách. Website khách sạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, hiện đại và bắt mắt thì mới thu hút khách du lịch. Từ đó, lượt khách hàng đến với khách sạn mới tăng lên.

Hiện nay, phần lớn các du khách đều chọn cơ chế đặt phòng qua Website. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian mà còn đảm bảo chắc chắn có phòng trước khi đến địa điểm du lịch. Chính vì sự phát triển đó, các khách sạn đều đã chú trọng nhiều hơn về hình ảnh của mình thông qua Website. Thông thường, khi nhìn vào Website của một khách sạn, mọi người thường tìm kiếm các thông tin sau: phần giới thiệu, cách đặt phòng, thư viện ảnh, tìm kiếm kiểm tra phòng, bộ đếm số người truy cập, đánh giá và nhận xét chất lượng,…

Sử dụng tối ưu mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, tỷ lệ người dùng mạng xã hội ngày càng cao. Thấu hiểu được điều đó, nhiều khách sạn đã sử dụng mạng xã hội thành kênh quảng cáo hiệu quả, đem lại nguồn khách hàng đáng kể.

phòng khách sạn đẹp

Đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội là cách Marketing hiệu quả (Ảnh: Internet)

Các khách sạn cần vạch ra một chiến lược Marketing cơ bản như xây dựng các clip ngắn, đăng tải những hình ảnh phù hợp, đẹp mắt và ấn tượng về khách sạn cùng với các thông tin cần thiết khác. Chính những clip, hình ảnh đó kích thích sự tò mò của khách hàng, buộc lòng họ tìm hiểu thêm thông tin về khách sạn.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi

Đánh vào tâm lý chung của con người, các khách sạn nên chú trọng vào việc tổ chức các chương trình khuyến mãi vào các thời điểm khác nhau trong năm đặc biệt là mùa cao điểm. Điều này giúp khách sạn gia tăng thêm tính cạnh tranh với các khách sạn trong cùng một khu vực.

Đặc biệt, vào thời kỳ vắng khách, công suất sử dụng dịch vụ là rất nhỏ. Việc thu hút khách hàng trong quãng thời gian này đảm bảo hoạt động kinh doanh của khách sạn được diễn ra. Song song với các chương trình khuyến mãi về mức giá thuê phòng chúng ta cũng cần chú trọng thái độ phục vụ trong thời điểm này. Thái độ lơ là, thiếu nghiêm túc, không lịch sự của nhân viên sẽ làm mất lượng khách hàng nhất định.

Trên đây là một số cách của Firenze Welcom Hotels giúp tìm kiếm được lượng khách hàng cho các khách sạn. Các khách sạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm và áp dụng để tối ưu hóa lượng khách gia tăng lợi nhuận kinh doanh của mình.

Bật mí vài tuyệt chiêu để khách sạn luôn đông khách

Kinh doanh khách sạn đang là mô hình nở rộ hiện nay do sự phát triển mạnh mẽ của Du lịch, lượng khách nội địa và quốc tế tăng nhanh. Trước thị trường đầy sôi động ấy, làm thế nào để khách sạn của bạn luôn đông khách? Đây chính là thắc mắc chung của rất nhiều người. ngoài kỹ năng quản lý khách sạn còn phải biết thêm các cách nào?Bài viết này sẽ bật mí với bạn 1 số tuyệt chiêu để thu hút khách đến với khách sạn.

1. Nâng cao trải nghiệm cho du khách

Giữa hàng trăm, hàng nghìn khách sạn liên tục “mọc lên” như hiện nay, muốn thu hút khách, khách sạn bạn phải tạo sự khác biệt. Đó là lí do vì sao các khách sạn cần tập trung nâng cao trải nghiệm cho du khách. Nâng cấp, trang trí phòng khách sạn, cung cấp nhiều tiện nghi, phát triển nhiều dịch vụ, sự kiện thu hút du khách tham gia… sẽ khiến thời gian lưu trú của du khách tại khách sạn trở nên thú vị hơn.

Nhiều khách sạn đều biết nguồn doanh thu từ các tiện nghi tiềm năng thông thường có thể đến từ các dịch vụ Spa, câu lạc bộ golf hay nhà hàng trong khách sạn, tuy nhiên với một chi phí thấp và không gian hạn chế, khách sạn có thể tham khảo nhiều dịch vụ khác nâng cao trải nghiệm cho du khách như hồ bơi hay một phòng tập thể dục trong khách sạn.

trải nghiệm cho khách hàng

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng tại khách sạn sẽ giúp khách sạn có ấn tượng
tốt với khách sạn của bạn – Ảnh: Internet

Nhìn ở một góc độ cơ bản, các tiện nghi này chính là nâng cao trải nghiệm cho du khách khi nghỉ tại khách sạn, tạo nên giá trị và hình ảnh khách sạn, tuy nhiên, nếu sử dụng và kinh doanh một cách hiệu quả các tiện nghi này còn là một yếu tố quan trọng thuyết phục các đối tượng du khách tiềm năng đặt phòng và thường xuyên ghé lại khách sạn.

2. Phát triển đội ngũ nhân viên khách sạn chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chính là tài sản lớn nhất của một đơn vị khách sạn và muốn thu hút khách, các nhà quản lý cần chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nhân viên tốt thì mới tạo ra chất lượng tốt, mang đến cho khách hàng dịch vụ đẳng cấp, nâng cao trải nghiệm cho du khách. Mỗi cá nhân đều có vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và uy tín cho khách sạn từ nhân viên lễ tân, buồng phòng… Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng cần xác định nhân viên cần những kỹ năng gì trong công việc hàng ngày của họ để đưa ra đúng chương trình, chính sách đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân viên.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng là
yếu tố quan trọng để xây dựng hình ảnh, chất lượng của khách sạn
(Ảnh: Internet)

3. Giá cả hợp lý

Giá cả luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi chọn khách sạn. Vậy nên, khách sạn cần đưa ra mức giá hợp lý để vừa đảm bảo doanh thu, lợi nhuận vừa không khiến khách hàng “bỏ chạy”. Tùy theo từng khu vực khách sạn, bạn sẽ có chiến lược về giá khác nhau, tham khảo những khách sạn lân cận gần đó để đưa ra một chính sách giá hợp lý cho khách sạn. Hãy minh bạch giá, đôi khi cũng phải linh động giá theo mùa thay hoặc theo thời điểm để làm sao phù hợp với từng khách hàng.

4. Không tăng giá quá cao vào mùa cao điểm

Thời điểm tốt nhất trong cạnh tranh chính là mùa cao điểm. Lúc này, hầu như các khách sạn đều tập trung, tăng giá để kiếm tiền trước măt thay vì chú trọng vào dịch vụ. Tuy nhiên, nếu muốn đi đường dài, bạn nên làm ngược lại xu hướng đó. Thay vì tăng giá, bạn nên giữ mức giá như bình thường hoặc chỉ tăng nhẹ, đồng thời chú trọng vào dịch vụ, đảm bảo rằng dù đang ở mùa cao điểm, khách hàng vẫn được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất chứ không phải tình trạng chặt chém, phục vụ hời hợt.

Việc tăng giá, lơ là chất lượng chỉ mang đến lợi nhuận nhất thời nhưng lại vô tình đánh mất nguồn khách lớn về lâu dài. Vậy nên, không tăng giá vào mùa cao điểm, luôn chú trọng dịch vụ sẽ giúp xây dựng uy tín cho khách sạn, khiến khách hàng có xu hướng quay lại khách sạn trong những kỳ nghỉ về sau.

Đó là một số cách để thu hút khách cho khách sạn mà bạn có thể tham khảo, áp dụng vào kinh doanh khách sạn, tăng lợi nhuận mà vẫn đảm bảo xây dựng hình ảnh khách sạn tốt trong mắt khách hàng.