Giới thiệu tổng quan về khách sạn Marriott

Marriott hay JW Marriott là tập đoàn khách sạn ra đời tại Mỹ với gần 100 năm lịch sử cùng số lượng khách sạn và resort lên đến hơn 5500 trải rộng khắp các châu lục. Hiện nay, JW Marriott đang chiếm vị trí đỉnh cao của thế giới và là tập đoàn khách sạn thành công bậc nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Lịch sử hình thành tập đoàn khách sạn JW Marriot

khách sạn Marriott

Tập đoàn khách sạn Marriott có lịch sử gần 100 năm (Ảnh: Internet)

Tập đoàn khách sạn Marriott được thành lập bởi John Willard Marriott vào năm 1927. Một quán bia gốc tại Washington, DC do ông và vợ, Alice Sheets Marriott mở. Đây là bước đệm khởi đầu cho kinh doanh ngành nhà hàng, khách sạn của Marriott.

Công việc làm ăn phát đạt, Marriott lập ra một chuỗi nhà hàng tên là Hot Shoppes vào giai đoạn 1929-1932. Vào năm 1937, nhận thấy nhu cầu ăn uống của các hành khách đi trên các hãng hàng không mới mở, ông đã chộp lấy cơ hội này khi nhanh tay mở một công ty chuyên cung cấp thức ăn trên các chuyến bay. Tiếp đó là các hợp đồng với chính phủ về các quán ăn mở trong quân đội và sau đó là hợp đồng cung cấp thức ăn cho các nhà máy, bao gồm General Motors và Ford đã giúp Marriott phát triển nhanh chóng. Chính tài năng và khả năng nắm bắt cơ hội, việc kinh doanh của Marriott đã phát triển mạnh mẽ.

Năm 1957, khách sạn Marriott đầu tiên được mở ra, đánh dấu sự chuyển mình quan trọng trong lịch sử của công ty. Tiếp tục kế thừa và phát triển sự nghiệp của cha mình, Bill Marriott đã phát triển tầm nhìn chiến lượt mạnh mẽ. Khách sạn đầu tiên, Twin Bridges Marriott mở ra là tại Arlington, Virginia. Khách sạn thứ hai, Key Bridge Marriott ở khu Rosslyn của cùng một thành phố và là khách sạn tổ chức Lễ Kỷ 50 năm thành lập vào năm 2009. Có thể nói, JW Bill Marriott đã đưa công ty đến sự tăng trưởng ngoạn mục trên toàn thế giới trong suốt sự nghiệp của mình.

Những cột mốc đáng nhớ của JW Marriott

Trung tâm Thương mại Thế giới Marriott tại Mỹ đã bị phá hủy trong cuộc tấn công ngày 11/9/2001.

Năm 2002, Marriott International đã bắt đầu cơ cấu lại để có thể tập trung vào quyền sở hữu và quản lý khách sạn. Những thay đổi này được hoàn thành vào năm 2003.

Ngày 11/11/2010, Marriott đã thông báo kế hoạch bổ sung hơn 600 khách sạn vào năm 2015. Số lượng lớn các khách sạn bổ sung sẽ ở các thị trường mới nổi: Ấn Độ, nơi dự kiến có 100 khách sạn, Trung Quốc và Đông Nam Á.

Vào ngày 13/12/2011, Bill Marriott tuyên bố từ chức CEO của công ty, đồng thời đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành.

Vào tháng 12/2012, kỷ lục thế giới Guinness công nhận khách sạn 5 sao JW Marriott Marquis Dubai là khách sạn cao nhất thế giới.

Vào ngày 27/1/ 2015, Marriott mua lại chuỗi khách sạn ở Canada Delta Hotels với 40 khách sạn hoạt động.

Năm 2016, Marriott đã chính thức sáp nhập với Starwood, tạo ra công ty khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 5700 căn hộ, 1,1 triệu phòng và một danh mục mới trong 30 thương hiệu.

Hiện nay, ¾ số khách sạn của Marriott được đặt ở Mỹ. Việc thâu tóm và sáp nhập Starwood sẽ là bước tiến giúp gã khổng lồ trong lĩnh vực khách sạn mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới.
Ở Việt Nam hiện nay đa có vài khách sạn JW Marriott đó là JW Marriott Hà Nội, Renaissance Riverside tại TP.HCM và JW Marriott Phú Quốc.

Các khách sạn của JW Marriott ở Việt Nam

Khách sạn JW Marriott Hà Nội

Khách sạn JW Marriott Hà Nội ( Ảnh: Internet)

JW Marriott Hà Nội là khách sạn 5 sao do Tập đoàn Bitexco đầu tư. Khách sạn toạ lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc gia với tổng mức đầu tư 250 triệu USD, được thiết kế 9 tầng, với 450 phòng nghỉ và là một trong những khách sạn lớn nhất Hà Nội.

JW Marriott Phú Quốc đang hoạt động tại Phú Quốc với đẳng cấp 5 sao quốc tế. Khách sạn này do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư.

Khách sạn Renaissance Riverside Tp. HCM sang trọng gồm 21 tầng, 349 phòng khách gồm 20 phòng river view suite với tầm nhìn cực đẹp, bao quát ra cảnh sông Sài gòn và thành phố. Khách sạn được thiết kế trang nhã theo phong cách kiến trúc Pháp, tất cả các phòng đều được trang bị tiện lợi, hiện đại.

Ngoài ra ở Hà Nội còn một số khách sạn khác khá nổi tiếng bạn có thể tìm hiểu như, Melia Hà Nội, …

Spread the word. Share this post!