Lịch sử khách sạn Majestic Sài Gòn

Khách sạn Majestic Sài Gòn là một trong ba khách sạn lâu đời nhất tại Sài Gòn, cũng là khách sạn 5 sao đầu tiên do người Việt quản lý. Tính đến năm 2018, khách sạn Majestic đã trải qua 93 năm lịch sử hình thành và phát triển, chứng kiến nhiều thăng trầm lịch sử của mảnh đất Sài Gòn. Đây là di tích lịch sử và điểm nghỉ dưỡng được yêu thích hàng đầu tại Sài Gòn của nhiều du khách trong và ngoài nước. hôm nay, hãy cùng Firenze Welcom Hotels tìm hiểu về khách sạn Majestic nhé

Khách sạn Majetic lâu đời

Khách sạn Majetic lâu đời và tráng lệ bậc nhất Sài Gòn (Ảnh: Internet)

Lịch sử hình thành và phát triển của Majestic Sài Gòn

Trong những khách sạn Sài Gòn cổ kính thì chắc Majestic luôn nằm trong top đầu, Khách sạn Majestic được xây dựng vào năm 1925 tại góc đường Catinat và Quai de Belgique, nay là đường Đồng Khởi và đường Tôn Đức Thắng.

Công trình do người Pháp thiết kế cùng với sự đầu tư của một thương gia Việt gốc Hoa giàu có bậc nhất Sài Gòn – Gia Định lúc bấy giờ: ông Hui Bon Hoa. Đây cũng là người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc làm thay đổi diện mạo đất Sài Gòn nửa đầu thế kỷ trước.

Khách sạn Majestic được khánh thành và đi vào hoạt động năm 1925 với 3 tầng lầu, 44 phòng ngủ và là điểm đến yêu thích của giới thượng lưu và quan chức cấp cao Pháp thuộc bấy giờ. Đến nay, trải qua gần 1 thế kỷ tồn tại, Majestic là chứng nhân cho nhiều thăng trầm lịch sử của thành phố và dân tộc.

Năm 1948, Majestic được bàn giao cho ông Franchini Mathieu người Pháp điều hành. Từ đó, khách sạn này trở thành điểm đến lý tưởng của du khách, đặc biệt trong cuộc chiến tranh Việt Nam, giới ký giả nước ngoài, giới tình báo, mật vụ… thường xuyên dừng chân và lui tới.

Đến năm 1965, Majestic được mở rộng và sửa chữa theo thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ và đổi tên thành khách sạn Hoàn Mỹ. Sau khi đất nước thống nhất, khách sạn đổi sang tên mới – khách sạn Cửu Long, nhưng tên giao dịch vẫn là Majestic và trực thuộc sự quản lý của Công ty Du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Khách sạn Majestic

Khách sạn Majestic vào những năm 30 của thế kỷ trước (Ảnh: Internet)

Năm 1994, sau khi bị trúng đạn pháo, Majestic được sửa chữa và trùng tu theo lối kiến trúc châu Âu thời Phục Hưng. Năm 1997, Majestic được Tổng cục Du lịch công nhận là một trong hai khách sạn 4 sao đầu tiên của thành phố. Năm 2007, khách sạn Majestic vinh dự là khách sạn chuẩn 5 sao đầu tiên do người Việt đầu tư, quản lý và điều hành.

Khách sạn từng đón tiếp nhiều tên tuổi quan trọng đến Sài Gòn làm việc như tổng thống Pháp Mitterrand, thái tử Nhật Akishino, thái tử Đan Mạch Henrick, hoàng tử Anh Andrew, công chúa Thái Lan Maha Chakri Sring Dhorn, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long…

Thông tin về khách sạn Majestic ngày nay

Hiện khách sạn Majestic có 175 phòng ngủ, gồm 29 phòng thượng hạng, 6 nhà hàng, quầy bar, hồ bơi ngoài trời… Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, thương hiệu khách sạn Majestic Sài Gòn luôn là một trong những địa điểm nghỉ dưỡng hàng đầu khi du khách đặt chân đến thành phố. Nguồn khách đến Majestic ngày một đa dạng từ các bạn trẻ thích khám phá những công trình lịch sử đến các thương nhân cần nơi lưu trú sang trọng hiện đại.

Định hướng phát triển tương lai

cùng với sự phát triển của thành phố, khách sạn Majestic sẽ được đầu tư mở rộng thành khu phức hợp khách sạn, văn phòng. Tòa nhà Majestic cổ điển sẽ mở rộng thêm 2 khối tháp cao 24 và 27 tầng cùng 4 tầng hầm. Thêm vào đó, khu phức hợp sẽ có diện tích dành cho văn phòng cùng với nhiều tiện ích khác. Khi hoàn tất khu phức hợp Majestic sẽ có tổng cộng 538 phòng, trở thành một trong những khách sạn có quy mô lớn nhất thành phố tọa lạc tại vị trí đắc địa bậc nhất.

Với lịch sử hình thành và phát triển đi cùng bề dày lịch sử của đất nước, khách sạn Majestic Sài Gòn tự hào là một trong những khách sạn lâu đời và hào nhoáng bậc nhất, là nơi dừng chân hiện đại, tiện nghi hàng đầu nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp cổ kính, sang trọng gắn liền với lịch sử.

Spread the word. Share this post!