Đâu là giải pháp tìm nguồn khách cho khách sạn?

Cũng giống như nhiều ngành kinh tế khác, dịch vụ du lịch, khách sạn cũng mang tính thời vụ. Khách sạn mùa cao điểm thì hết phòng, mùa vắng khách thì ngồi chờ. Điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của các khách sạn. Vậy đâu là giải pháp cho bài toán tìm nguồn khách cho các khách sạn?

Nâng cao chất lượng khách sạn

Tranh thủ vào những khoảng thời gian vắng khách, các khách sạn nên đầu tư nâng cấp khách sạn, lắp đặt các trang thiết bị cần thiết còn thiếu, mở các lớp đào tạo phục vụ cho nhân viên, mở các dịch vụ có tiềm năng thu hút khách hàng như hồ bơi, đạp xe,… Đồng thời, các khách sạn cũng nêu ra các chính sách nhằm tiết kiệm chi phí vào mùa vắng khách để có thể đảm bảo được mức lương tối thiểu cho người lao động. Đây được xem là cách giữ nguồn nhân lực hiệu quả.

nâng cấp phòng

Nhiều khách sạn lựa chọn nâng cấp phòng vào mùa vắng khách (Ảnh: Internet)

Đối với từng bộ phận, bạn cần đặt ra những chỉ tiêu cụ thể để nhân viên theo đó lao động tích cực hơn. Chẳng hạn như bộ phận Marketing cần thu hút được bao nhiêu khách tới khách sạn. Bộ phận lễ tân cần có thái độ ra sao để khách hài lòng nhất trong mọi trường hợp xảy ra. Bộ phận nhà hàng tại khách sạn cần chế biến món ăn ngon, vệ sinh nhận được phản hồi tích cực từ du khách. Những tưởng cách nâng cao chất lượng khách sạn không liên quan gì tới việc tìm khách hàng tuy nhiên, đây là cách giữ được chân khách hàng cũ đến với khách sạn lần thứ 2, thứ 3,…

Thiết kế Website khách sạn mới mẻ

Thiết kế Website khách sạn là một giải pháp phù hợp trong mùa vắng khách. Website khách sạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, hiện đại và bắt mắt thì mới thu hút khách du lịch. Từ đó, lượt khách hàng đến với khách sạn mới tăng lên.

Hiện nay, phần lớn các du khách đều chọn cơ chế đặt phòng qua Website. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian mà còn đảm bảo chắc chắn có phòng trước khi đến địa điểm du lịch. Chính vì sự phát triển đó, các khách sạn đều đã chú trọng nhiều hơn về hình ảnh của mình thông qua Website. Thông thường, khi nhìn vào Website của một khách sạn, mọi người thường tìm kiếm các thông tin sau: phần giới thiệu, cách đặt phòng, thư viện ảnh, tìm kiếm kiểm tra phòng, bộ đếm số người truy cập, đánh giá và nhận xét chất lượng,…

Sử dụng tối ưu mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, tỷ lệ người dùng mạng xã hội ngày càng cao. Thấu hiểu được điều đó, nhiều khách sạn đã sử dụng mạng xã hội thành kênh quảng cáo hiệu quả, đem lại nguồn khách hàng đáng kể.

phòng khách sạn đẹp

Đăng tải hình ảnh lên các trang mạng xã hội là cách Marketing hiệu quả (Ảnh: Internet)

Các khách sạn cần vạch ra một chiến lược Marketing cơ bản như xây dựng các clip ngắn, đăng tải những hình ảnh phù hợp, đẹp mắt và ấn tượng về khách sạn cùng với các thông tin cần thiết khác. Chính những clip, hình ảnh đó kích thích sự tò mò của khách hàng, buộc lòng họ tìm hiểu thêm thông tin về khách sạn.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi

Đánh vào tâm lý chung của con người, các khách sạn nên chú trọng vào việc tổ chức các chương trình khuyến mãi vào các thời điểm khác nhau trong năm đặc biệt là mùa cao điểm. Điều này giúp khách sạn gia tăng thêm tính cạnh tranh với các khách sạn trong cùng một khu vực.

Đặc biệt, vào thời kỳ vắng khách, công suất sử dụng dịch vụ là rất nhỏ. Việc thu hút khách hàng trong quãng thời gian này đảm bảo hoạt động kinh doanh của khách sạn được diễn ra. Song song với các chương trình khuyến mãi về mức giá thuê phòng chúng ta cũng cần chú trọng thái độ phục vụ trong thời điểm này. Thái độ lơ là, thiếu nghiêm túc, không lịch sự của nhân viên sẽ làm mất lượng khách hàng nhất định.

Trên đây là một số cách của Firenze Welcom Hotels giúp tìm kiếm được lượng khách hàng cho các khách sạn. Các khách sạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm và áp dụng để tối ưu hóa lượng khách gia tăng lợi nhuận kinh doanh của mình.