Tổng hợp các kinh nghiệm để quản lý nhà hàng có hiệu quả

Quản lý nhà hàng là công việc quản lý đồng thời tổ chức các hoạt động của nhà hàng sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Nhiệm vụ của quản lý nhà hàng là phải hoàn thành cùng một lúc nhiều công việc, hài hòa lợi ích của khách hàng – nhân viên – nhà hàng, đây là công việc phù hợp với những bạn năng động và nhạy bén.

Vai trò của các nhà quản lý trong bất kì ngành nghề nào cũng cần được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, nếu là một quản lý có nhiều kinh nghiệm nhiều năm thì sẽ biết khách hàng của mình muốn gì và cần gì. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì kinh doanh nhà hàng phát triển hơn, vì chính khách hàng là người chi trả các khoản phí.

kinh nghiệm quản lý nhà hàng

Bàn ghế được chuẩn bị chu đáo từng chi tiết
(Ảnh Internet)

Các bước để quản lý nhà hàng có hiệu quả:

1. Xác định phong cách quản lý

Trong nhà hàng thì quản lý không có quyền hạn cao nhất nhưng lại có đủ quyền hạn bắt buộc bạn cần phải tuân theo. Bạn phải chịu trách nhiệm một số bộ phận trong nhà hàng nơi bạn làm việc. Bạn cần phải được đào tạo kỹ năng bao quát và xử lí vấn đề thật tốt thông qua sự giám sát của quản lý.

Người quản lý, muốn nhân viên nghe mình thì phải chọn cho mình một phong cách thể hiện nhất định. Bạn chọn cho mình hình mẫu nào?

Kỷ luật

– Tạo động lực phấn đấu cho nhân viên.

– Xem xét đánh giá năng lực mức lương cần thiết.

Tình cảm

– Gần gũi, hòa nhã, thân thiện, tạo không khí vui tươi không áp lực với nhân viên.

– Thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân viên.

– Lắng nghe các ý kiến của nhân viên nhiều hơn.

chỉ bảo nhân viên

Luôn tận tình chỉ bảo nhân viên các bước trước khi tiến hành phục vụ khách hàng
(Ảnh Internet)

2. Luôn coi khách hàng là thượng đế

Các đối tượng khách hàng chính là các yếu tố cực kì quan trọng nhằm duy trì và phát triển nhà hàng ngày càng lớn mạnh hay không. Nếu có một khách hàng nói tốt về nhà hàng của bạn với 10 người bạn của họ thì sẽ có thêm ít nhất 4 hoặc 5 khách hàng đến thưởng thức. Vì vậy, những lời khen chính là cách truyền thông để marketing truyền miệng hiệu quả và ít tốn kém nhất. Do đó, luôn coi khách hàng của bạn là thượng đế tạo cảm giác được đón chào một cách thân thiện với những món ăn ngon và phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất.

coi khách hàng là thượng đế

Phong cách phục vụ khách hàng luôn vui vẻ
(Ảnh Internet)

3. Luôn lắng nghe các ý kiến của nhân viên

Nếu bạn muốn trở thành một quản lý tốt, trước tiên phải suy nghĩ đặt vào vị trí nhân viên có những mong muốn gì. Họ là những người trực tiếp phục vụ khách hàng và đôi khi phải gặp một số sự cố trong công việc. Vì thế, đừng làm một nhà lãnh đạo độc tài, nhân viên sẽ xa lánh và nói xấu bạn là một người quản lý hẹp hồi nhỏ mọn. Một môi trường làm việc vui vẻ và có một người quản lý luôn thấu hiểu nhân viên, lúc đó họ hết lòng ra sức phục vụ nhà hàng phát triển tốt hơn. Nên thành lập một số hội nhóm để nêu ra các ý kiến cá nhân của nhân viên có thể giúp nhà quản lý có những hướng giải quyết tốt nhất cho nhà hàng.

4. Phối hợp cùng bộ phận ẩm thực xây dựng thực đơn

Quản lý nhà hàng được xem là cầu nối giữa khách hàng – nhà hàng, do vậy mà công việc đòi hỏi phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và nhân viên ở các bộ phận khác nhau. Quản lý cần có cái nhìn tổng quan về nhu cầu ẩm thực của khách hàng và khả năng đáp ứng nhu cầu tại nhà hàng mình quản lý, chịu trách nhiệm cùng với bộ phận ẩm thực để xây dựng và cập nhật thường xuyên thực đơn cũng như chất lượng sản phẩm.

bộ phận ẩm thực

Làm việc với bộ phận ẩm thực để cập nhật thường xuyên thực đơn hấp dẫn
(Ảnh Internet)

5. Quản lý nhà hàng bằng kinh nghiệm và học thuật

Kinh nghiệm thực tế và kiến thức luôn song hành với nhau. Trong lĩnh vực quản lý nhà hàng cũng thế. Việc bạn chỉ chú trọng và tham khảo các quyển sách về chuyên ngành Nhà Hàng không thể nào so được với các kinh nghiệm thực tế .hiểu kỹ về các chức danh trong bộ phận nhà hàng khách sạn , và các vấn đề liên quan

Có thể dễ dàng nhận thấy quản lý có nhiều năm trong nghề vẫn tham gia các khóa học về Quản Trị để nâng cao kỹ năng quản lý, cũng như luôn học tập và rèn luyện kỹ năng ngày càng tốt hơn. Nhìn chung, với một người vừa có kinh nghiệm thực tế, vừa được đào tạo bài bản sẽ có hai hướng đi: một là tìm kiếm nhà hàng quy mô phù hợp khả năng để tự ứng cử, hai là đầu tư mở nhà hàng riêng.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến khích người vừa có kinh nghiệm, vừa có bằng cấp chuyên môn có thể tự đứng ra mở mô hình kinh doanh nhà hàng theo mong muốn.

Đầu tư cho mình các kiến thức không bao giờ lỗ vì giúp bạn thành công chứ không thất bại. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào các khóa học đào tạo chuyên ngành Quản Lý.Thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm để quản lý nhà hàng có hiệu quả.

>> TÌm hiểu thêm các kiến thức liên quan: Các chức danh trong bộ phận bếp nhà hàng, khách sạn

Chúc các bạn thành công!