Cách quản lý lễ tân khách sạn hiệu quả

Trong quản lý nhà hàng, khách sạn thì Lễ tân là bộ phận quan trọng trong vì họ là người đại diện cho bộ mặt thương hiệu của tổ chức. Bạn là quản lý khối Tiền sảnh và mong muốn cải thiện chất lượng làm việc cũng như đội ngũ nhân viên lễ tân của khối mình? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn phương pháp quản lý lễ tân khách sạn hiệu quả nhất.

Lên danh sách các kênh tuyển dụng

Cách quản lý lễ tân khách sạn hiệu quả phải bắt đầu tư bước tuyển chọn nhân sự. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, ngoài những biện pháp tuyển dụng truyền thống phát tờ rơi, tuyển người quen, thông qua trung tâm tìm kiếm việc làm… bạn hoàn toàn có thể tận dụng tối đa tiện ích từ Internet để mở rộng phạm vi và đối tượng cần tìm thông qua mạng xã hội, website tuyển dụng…

Quản lý lễ tân khách sạn

Quản lý lễ tân khách sạn cần chú trọng ngay từ khâu tuyển dụng
(Ảnh: Nguồn Internet)

Mỗi kênh tuyển dụng đều có những ưu, khuyết điểm khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh phí và nhu cầu thực tế của khách sạn mà bạn có thể lựa chọn kênh tuyển dụng phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều kênh để đạt được hiệu quả tuyển dụng cao nhất.

Tính toán số lượng nhân sự hợp lý

Kiểm soát chặt chẽ số lượng nhân sự là điều cần thiết cho quá trình vận hành bộ máy Tiền sảnh khách sạn, bao gồm quản lý số lượng nhân viên cần cho mỗi ca làm việc trong một ngày và lượng nhân viên nghỉ trong ngày làm việc. Số lượng nhân sự cần cân đối với quy mô kinh doanh và doanh thu dự kiến của khách sạn.

Dư hoặc thiếu đều là điều tối kị trong hoạt động quản lý số lượng nhân sự. Thiếu hụt nhân sự sẽ dẫn đến tình trạng nhân viên sẽ phải thường xuyên làm việc hết công suất, không có thời gian nghỉ ngơi, đồng thời gây chán nản và ức chế, năng suất và hiệu quả lao động từ đó mà giảm sút theo. Ngược lại, dư thừa nhân sự sẽ giảm tính hiệu quả khi khai thác năng lực nhân viên và làm hao tốn kinh phí khách sạn.

Phân công cụ thể cho nhân viên

Phân chia công việc cụ thể, đề ra chỉ tiêu cần đạt được cho từng hạng mục là một trong những phương thức quản lý nhân sự hiệu quả, đặc biệt với khối Tiền sảnh. Với vai trò là nhà quản lý, bạn cần chỉ định rõ những nhiệm vụ, công việc mà từng nhân viên lễ tân phải đảm trách và theo dõi sát sao tiến trình làm việc của họ. Chỉ khi xác định công việc và mục tiêu rõ ràng, lễ tân mới có thể chú tâm hoàn thành tốt vai trò bản thân.

Phân công cụ thể cho nhân viên

Quản lý cần biết cách phân công công việc cụ thể và rõ ràng cho lễ tân khách sạn
(Ảnh: Nguồn Internet)

Chia nhỏ để quản lý

“Chia để trị” là biện pháp hữu hiệu để quản lý nhân sự khách sạn. Tùy vào quy mô, cơ cấu và loại hình kinh doanh mà mỗi khách sạn sẽ có sơ đồ tổ chức nhân sự lễ tân khác nhau. Quả thực bạn khó mà theo dõi toàn bộ nhân viên lễ tân trong ca làm việc một cách toàn diện và sát sao. Hãy lựa chọn những người có năng lực quan sát và kinh nghiệm làm nghề nổi bật nhất trong đội ngũ nhân viên làm trưởng nhóm. Họ sẽ thay bạn giám sát, giải quyết các vướng mắc nội bộ và chịu trách nhiệm báo cáo công việc theo thời gian quy định, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và nâng hiệu suất quản lý nhân sự.

Khích lệ tinh thần nhân viên

“Yêu quý nhân viên một lần thì họ sẽ yêu gấp 100 lần công ty của bạn” là câu danh ngôn thuộc nằm lòng của giới doanh nghiệp Pháp. Thực chất, quản lý nhân sự khách sạn có thể được xem như một nghệ thuật – nơi mà ta hoàn toàn có thể dựa vào cảm tính, kinh nghiệm và trực giác để quản lý con người.

Khi nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc có đóng góp đặc biệt chokhách sạn, nhà quản lý cần dành lời khen ngợi và khen thưởng tức thì. Khi nhân viên lễ tân gặp vướng mắc trong công việc, hãy cư xử như một người thầy, một người bạn để động viên và khích lệ tinh thần họ vượt qua khó khăn. Chính điều này sẽ tạo cho họ cảm giác được trân trọng như một phần không thể thiếu của tập thể và ra sức cống hiến hơn cho khách sạn nói chung và tiền sảnh nói riêng.